calendar

ไปสอบโทอิค Redesigned TOEIC ครั้งแรก ( เป็นการสอบโทอิคครั้งที่ 2 ของผม )
ทำวัตรเย็นที่วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
บริจาคเลือดที่สภากาชาดไทย ครั้งที่2
โดนกะเทยลวนลามจับเป้า อึ๋ย...
ทำใบขับขี่สากล International Driving License
ประสบการณ์สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา B2
- กลอนขำๆ สระอำ ประจำวันแห่งโชคชะตา(กรรม) -
- ฤดูฝนเดือนกันยา -
Cabin Crew Shopping Fair 4th @CWT
ไดอารี่เตือนระวังพวกคนชั่วขายดอกไม้ที่ศาลหลักเมือง กทม.
เช้าตรู่วันเสาร์สิ้นเดือนพิเศษของแม่ สิงหาคม 2554
นอนเฝ้าพ่อที่ รพ.พญาไท2 20-22 ส.ค. 2011
เชิญชวนไปทำบุญโดยการบริจาคเลือด ณ สภากาชาดไทย
คิดถึงแกจังไอ้แห้ง + มาร่วมทำบุญกันนะครับ
วันดีๆ กับคลิบวีดีโอซึ้งๆ Surprise homecomings caught
ดูแผนที่โลกแบบ Lite กันดีกว่า
Hearing The Sunshine - By Tourism Authority of Thailand
ทำ Passport ทีปิ่นเกล้า
น้องถูกหวย ~1
X-Men First Class
คนอินเดีย~* 1
เริ่มเช้าวันใหม่ กับอารมณ์มึนๆ
จากว่ายฟรีสไตล์ได้พอใช้ เป็นว่ายได้ดี แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ว่าย งงมะ!
แนะนำการเตรียมตัวว่ายน้ำระหว่างรอผลสจ๊วตการบินไทยปี 2554 ครับ
ขั้นตอนสัมภาษณ์กลุ่มและเดี่ยวลูกเรือการบินไทย 2554 ครับ
พรุ่งนี้แล้วสินะ กับการสัมภาษณ์ลูกเรือ TG 2554
What are your strengths and weaknessess? ข้อดีและข้อเสียของคุณคือ?
ไกด์ไลน์สัมภาษณ์ลูกเรือการบินไทย ประจำปี 2554 ครับ
ผลสอบข้อเขียนลูกเรือ TG ประจำปี 2011 ทั้งชายและหญิงครับ
Pinkdazzle
iammaai
P_mean
P_Jim
P_O+ Joey
Tar
N_Darling
N_Nam
สอบ TOEIC ครั้งแรก
บริจาคเลือดครั้งแรก
Aunt_Jeab
บริจาคเลือดครั้งที่2ไดอารี่เตือนระวังพวกคนชั่วขายดอกไม้ที่ศาลหลักเมือง กทม.
สวัสดีครับ :)

วันก่อนเพื่อนที่ทำงานเล่าว่าแวะขับรถไปทำบุญที่ศาลหลักเมืองมาครับ อยู่แถวๆสนามหลวงเยื้องกับวัดพระแก้วฯ

กำลังมองหาที่จอดรถอยู่ ก็มีชายคนนึงใส่เสื้อสีดำมาเคาะเรียกว่าจอดรถมั้ยครับ ตรงนี้ว่าง ก็คิดว่าไม่มีอะไรเลยเข้าไปจอดรถ คนโบกบอกว่าจอดได้ตลอดทั้งวันครับ พูดจบก็วิ่งไปหยิบดอกไม้ธูปเทียนมายื่นให้บอกว่าชุดละ 90 บาทครับ เพื่อนกับแฟนเลยตกลงว่าเอา 2 ชุดละกันราคารวม 180 บาท ก็ให้เงินไปเพราะไหนๆเค้าก็คงช่วยดูรถให้ด้วย

ทีนี้มีผู้หญิงท้วมใส่เสื้อสีเขียวมาบอกว่ายังไม่จ่ายเงินค่าของเลย เลยเถียงไปว่าจ่ายให้ผู้ชายคนนั้นไปแล้วนะ คนนี้เลยบอกว่าชุดละ 180 ค่ะ และก็ทองเปลวชุดละ 60 บาทด้วย เพื่อนเลยบอกงั้นเอาชุดเดียวพร้อมกับวางไว้บนฝากระโปรงหน้ารถคันนึง มันบอกอีกว่าไม่ได้ค่ะต้องซื้อ 2 ชุด ด้วยความที่เพื่อนกับแฟนกลัวมันทำอะไรรถ ก็เลยตกลงยอมจ่ายให้ ก็เข้าไปทำบุญ พยายามทำใจให้สบายคิดซะว่ามาทำบุญ

เวลาผ่านไปสักพักหลังจากทำบุญเสร็จเดินออกมาจากรั้วกำแพง พอมาถึงตัวรถปรากฏว่าล้อรถโดนล๊อค !!!

โดนได้ไง มองไปรอบๆ มีป้ายตั้งอยู่ใกล้ๆเขียนว่า "ห้ามจอดรถเกิน 30 นาที"

เพื่อนกับแฟนเริ่มด่าว่าตอนแรกไม่เห็นมีป้าย แล้วมันมาจากไหน สักพักมีคนมาบอกว่าให้ไปจ่ายค่าปรับที่ส.น.ชนะสงคราม ตรงข้างๆถนนข้าวสารนู้น เรียกวินมอเตอร์ไซด์ตรงนี้ก็ได้ เค้าไปบ่อย...

เพื่อนเริ่มเอะใจกับคำว่า "เค้าไปบ่อย" จะโดนอะไรอีกมั้ยเนี่ย มองไปรอบๆ มีรถของพี่อีกคนนึงโดนล๊อคล้อเหมือนกัน พี่เค้าตัดสินใจนั่งวินมอไซด์ไป ส่วนเพื่อนกับแฟนมองหน้ากันเอาไงดี อยากถอดล้อที่โดนล๊อคแล้วใส่ล้ออะไหล่ แล้วค่อยไปนั่งแงะเหล็กที่ล๊อค แต่สุดท้ายก็นั่งรถสามล้อไปที่ส.น. เพราะคิดว่าจะไปแจ้งความเรื่องดอกไม้ด้วยครับ

พอไปถึงเจอพี่เค้าที่ส.น. วินมอไซด์จัดแจงพาพี่เค้าไปว่าต้องไปทำอะไรตรงไหนบ้าง ดูแล้วชำนาญงานมากๆ คิดในใจว่ามันคงทำกันเป็นกลุ่มแน่ๆ ซวยชิบหายวันนี้

เข้าไปเลี้ยวซ้าย มองทางขวามือจะเจอห้องเล็กๆ มีนายเวรนั่งอยู่ เข้าไปเค้าถามว่ามาทำอะไรกัน เลยตอบไปว่าโดนล๊อคล้อตรงศาลหลักเมือง ต้องทำยังไงบ้าง นายเวรตอบว่า ก็จ่ายค่าปรับ แล้วก็จบ ถามเรื่องป้ายเค้าก็บอกว่าไม่รู้นะครับ ต้องถามตำรวจแถวนั้นเอาเอง ตรงนี้ไม่เกี่ยว ตรงนี้มีหน้าที่แค่เก็บค่าปรับเท่านั้น

พอถามว่าเรื่องดอกไม้ขายแพงเกินปกตินี่ทำยังไงบ้าง เค้าบอกว่าให้ไปแจ้งตำรวจที่รับผิดชอบแถวนั้นเอาเอง ให้ชี้ตัวคนขายแล้วก็จ่ายค่าปรับ ... เพื่อนผมเลยถามว่าปกติมีคนแจ้งมั้ย แล้วถ้าโดนจับเค้าจ่ายค่าปรับเท่าไหร่ นายเวรบอกว่า มีแจ้งทุกวันแหละครับ ปรับก็ตามสมควร 300-400 บาท พอบอกว่าถ้ามีทุกวันแล้วทำไมไม่ทำแบบฟอร์มเกี่ยวกับทุจริตราคาดอกไม้ธูปเทียนเลยล่ะ นายเวรว่าไงรู้มั้ยครับ

นายเวร : " เอางี้ละกัน เดี๋ยวพอมีประชุมผมจะเสนอเรื่องนี้ให้ วันนี้พวกคุณกลับไปก่อน ชำระค่าปรับแล้ว เอาไปให้ตำรวจที่ดูแลท้องที่เค้าปลดล้อให้ "

พูดง่ายดีจริงๆ ตำรวจไทย เพื่อนผมเค้าร้องไห้โฮตรงนั้นเลยครับ บอกว่าคนไทยเหมือนกันทำไมทำแบบนี้ ตั้งใจจะมาทำบุญนะคะ กลับมาเจอแบบนี้ เสียความรู้สึกมากๆ นายเวรก็ตีหน้านิ่งนั่งกอดอกมองด้วยสายตาเย็นชา ดั่งกับว่าเห็นมาเยอะแล้วกับน้ำตาของผู้เคราะห์ร้ายที่ตกเป็นเหยื่อการทำมาหากินโดยใช้อำนาจโดยมิชอบ

เพื่อนผมกับแฟนและพี่ที่นั่งวินมอไซด์เลยตกลงกลับมาที่เกิดเหตุ พอมาถึงเจอนายตำรวจยืนรอเพื่อปลดล๊อคล้ออยู่ เหมือนกับว่ามีใครโทรมาบอกว่าทั้งสามกำลังกลับไปแล้วนะ ให้มารอทำหน้าที่ได้

พี่อีกคนเลยบอกตำรวจว่าผมโดนเรียกให้จอดแ้ล้ว คนโบกบอกว่าจอดได้ทั้งวัน แถมขายดอกไม้แพงด้วย (ไอ้ผู้ชายคนนั้นมันขายให้พี่เค้าชุดละ 70 บาท) นั่นไง ไอคนนั้นแหละครับ ว่าแล้วพี่เค้าก็เดินเข้าไปชี้ตัวผู้ต้องหาเสื้อดำ (แต่ปัจจุบัน ณ ตอนนั้นมันเปลี่ยนเสื้อแล้ว เป็นสีขาว คงทำประจำของแบบนี้มันอยู่ที่สันดาน) พี่เค้าจำหน้าได้เลยไม่ได้สับสนกับเรื่องของสีเสื้อ ส่วนป้าอีกคนที่มาเก็บตังค์รอบสองก็เปลี่ยนสีเสื้อเหมือนกัน

คนชั่วเสื้อขาว : อะไรพี่ ผมไม่เกี่ยวนะ ผมไม่รู้เรื่อง
พี่คนนั้น : กูจำมึงได้ มึงเป็นคนโบกรถให้กูจอดแล้วก็บอกว่าจอดได้ทั้งวัน
คนชั่วเสื้อขาว : อะไรของพี่เนี่ย อย่ามามั่วนะ ผมไม่ได้ทำก็บอกว่าไม่ได้ทำ พวกนี้ใส่ร้ายผมครับ( ประโยคนี้ตะโกนเสียงดัง )
พี่คนนั้น : กระชากคอเสื้อมันมาทำท่าเหมือนจะชก

จังหวะนี้แฟนเพื่อนผมก็เข้ามาช่วยดึงออก บอกว่าไม่คุ้มหรอกพี่ เดี๋ยวพี่ก็โดนอีกกระทงหรอก เดี๋ยวเรื่องจะยาวไปกว่านี้ ผมว่าวันนี้จบเหอะพี่ ไหนๆเราก็จ่ายไปแล้ว แยกย้ายกันกลับไปทำอย่างอื่นเสียเวลามานานละ

พี่เค้าก็เลยตกลงว่าจบ ให้โจรในเครื่องแบบมาปลดล๊อคล้อแล้วก็แยกย้ายกันกลับไป

อยากจะเตือนทุกๆคนครับ ถ้าจะจอดรถให้ไปจอดในธรรมศาสตร์แล้วข้ามถนนมาก็ได้ หรือไปหาที่จอดไกลๆ แล้วนั่งแท๊กซี่หรือสามล้อมาก็ได้ครับ เลือกหนทางที่ปลอดภัยดีกว่า อย่าไปเฉียดจอดข้างๆศาลนะ

ด้านในศาลฯ มีดอกไม้ธูปเทียนขายครับราคา 15-20 บาทเท่านั้นเอง หรือเตรียมไปเองดีกว่า สบายใจที่สุด เวลาบ้านผมไปไหนจะเตรียมไปเอง อย่าไปจ่ายเงินให้กับพวกที่เอารัดเอาเปรียบเราหากินบนความหวาดระแวงของคนมาทำบุญเด็ดขาด อย่าให้มันมีกินมีใช้สบายๆ อยากให้ออกรายการอะไรก็ได้ ให้มันไม่มีที่ทำกินจังเลย

ตำรวจส.น.ชนะสงครามก็เหมือนกัน จับยา ยัดยาไปทั่ว อยากจะตั้งด่านก็ตั้ง คนแถวนั้นเค้ารู้หมดแหละครับ ผมไม่รู้นะว่าเขียนแบบนี้จะโดนอะไรรึเปล่า แต่อยากจะแฉความจริงให้คนทั่วไปรู้ครับ ว่าส.น.นี้เป็นแบบนี้ ไม่กลัวครับ

ตำรวจไทยดีๆ หายากเหลือเกินครับ หากใครคิดว่าตัวเองตั้งใจทำงานสุจริต ไม่มีคดโกง ผมขอสรรเสริญคุณ ขอให้ครอบครัวของคุณเจริญยิ่งๆขึ้นไป ช่วยทำหน้าที่เป็นคนดีของสังคมต่อไปด้วยครับ สังคมนี้ขาดคนดีๆอย่างคุณอีกมากมายเหลือเกิน

เรื่องนี้เครดิตน้องกอล์ฟครับ ^^

ขอบคุณพี่จิม น้องดาร์ลิ้ง น้องน้ำที่แวะมาชม
รวมถึงทุกๆคนที่แวะเวียนเรื่อยมาครับ ขอให้สิ่งดีๆ จงอยู่กับพวกคุณ :)

     Share

<< เช้าตรู่วันเสาร์สิ้นเดือนพิเศษของแม่ สิงหาคม 2554Cabin Crew Shopping Fair 4th @CWT >>

Posted on Mon 5 May 2014 16:20
 

Comments

หง่าว หง่าว
ขอบคุณที่มาให้รายละเอียดนะครับ พอดีผมเห็นมีรถจอดมากมายข้างม. แต่ไม่เห็นมีสักคันโดนล๊อค เลยเข้าใจไปว่าจอดได้ไปแล้ว จริงๆก็โดนเหมือนกันแหะแต่ต่างตรงที่ไม่มีการยกป้ายออก ><

จริงๆจอดข้างในธรรมศาสตร์น่าจะดีที่สุด แต่อย่างว่าถ้ามันเต็มแล้วต้องการมาไหว้จริงๆก็ขับไป จอดไกลๆแล้วนั่งแท๊กซี่มาดีกว่า ยอมเสียหลักร้อยเอาละกัน :)
timemykung   
Tue 30 Aug 2011 18:53 [3]

เอาข้อมูลดีๆ มาแชร์น่ารักมากเลยจ่ะ ^^
calypso   
Tue 30 Aug 2011 9:17 [2]

ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ จะได้ระวังไว้ คนสมัยนี้ เลวจิงๆ ทำเลวไม่อายสิ่งศักดิ์สิทธิ์เลย เวรกรรมจะตามมันทันเองเนอะ

ขออนุญาติเอาไปเล่าต่อๆนะคะ ไม่อยากให้คนอื่นโดนแบบนี้อีก
lin   
Mon 29 Aug 2011 22:27 [1]

 
 
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh